Cách lựa chọn vách ngăn khi lắp đặt máy lạnh

Cách lựa chọn vách ngăn khi lắp đặt máy lạnh

Khi cần lắp đặt máy lạnh vào mùa nóng tại TPHCM nếu như nhà bạn hay văn phòng công ty bạn đã kín thì không nói gì thêm nhưng nếu cần làm vách ngăn sao cho khả năng kín giữ nhiệt tốt mà giá thành chấp nhận được đáng suy nghĩ.

vách ngăn lắp đặt máy lạnh

sử dụng vách ngăn nhôm kính hiện đang ưa chuộng vì giá thành

Vách ngăn cách nhiệt đã là một sự lựa chọn trong xây dựng lớp tường bao bọc bên ngoài phổ biến trong hơn 30 năm qua. Những tấm vách ngăn được tạo thành từ xốp lỏng cách điện, chẳng hạn như polyurethane, nó được bơm giữa hai tấm mặt tấm kim loại là nhôm hoặc thép để tạo thành một dạng đặc nguyên khối. Chúng tạo thành một hệ thống bao bọc bên ngoài có trọng lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt cao (R-14 R-30, tùy thuộc vào độ dày của vách ngăn) với kiểu dáng đẹp, thiết kế thẩm mỹ hiện đại phù hợp cho hầu hết các công trình xây dựng.

 Dưới đây là 6 lời khuyên cần thiết cần lưu ý khi làm việc với vách ngăn cho các công trình xây dựng:

1. Hãy chắc chắn rằng các móc cài tương thích với vật liệu vách ngăn. 

Lựa chọn sai các loại móc cài có thể dẫn đến ăn mòn giữa các loại kim loại khác  nhau. Ví dụ, móc thép mạ kẽm một loại móc cài thông thường, loại này sẽ không tương thích với các vách ngăn nhôm. Chỉ móc cài nhôm và thép không gỉ mới thích hợp với vách ngăn nhôm.

vách ngăn gia đình

Sử dụng vách ngăn di động cũng là giải pháp tốt nhất nhưng chi phí hơi cao nhưng bù lại có vẻ sang trọng ngôi nhà của gia chủ

Ăn mòn có thể dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn về tính toàn vẹn, hiệu suất và tính thẩm mỹ của hệ thống vách ngăn cách nhiệt. Để ngăn chặn sự ăn mòn giữa các kim loại khác nhau ở điểm kết nối, móc cài nên được làm bằng các vật liệu kim loại giống kim loại bề mặt của vách ngăn. 

2. Xác định màu của vách ngăn cách nhiệt trong quá trình thiết kế

Sự lựa chọn màu sắc vách ngăn có thể bị giới hạn bởi đặc điểm vùng khí hậu của công trình xây dựng, có thể rất nóng hoặc lạnh. Do tính chất cách nhiệt của vách ngăn, sự chênh lệch nhiệt độ giữa mặt và phần lõi của bảng vách ngăn có thể đủ lớn để gây ra áp lực trong vách ngăn. Trạng thái này càng tăng lên khi một số màu sắc có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nhiệt của vách ngăn.

vach ngan

vach ngan mdf màu vân gỗ

Điều này có thể làm cho các vách ngăn cong xuống. Ép các vách ngăn này bằng thẳng bằng cách buộc vào các giá đỡ có thể khiến vách ngăn chịu ứng suất quá lớn. Trong trường hợp này, rút ngắn chiều dài của vách ngăn sẽ ngăn chặn được hiện tượng cong vênh.

3. Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất

 Vách ngăn là được thiết kế để xây dựng hệ thống tường hoặc mái nhà có chức năng là lớp ngăn không khí, nước và cách nhiệt. Chi tiết gỗ và việc cài đặt chúng là vô cùng quan trọng để đảm bảo cấu trúc ngăn không khí, nước và cách nhiệt của vách ngăn. 

 Trong khi hầu hết các nhà sản xuất vách ngăn sử dụng mối nối then trượt che đi các kẹp nồi, sự khác biệt giữa các hệ thống là khi sử dụng các chất bịt kín, móc cài, đệm lót, các kỹ thuật này được sử dụng để làm khít các khớp nối. Nhiều nhà sản xuất đã sử dụng một số kỹ thuật trên để tạo thành một lớp rào cản vững chắc với khả năng cách nhiệt và bảo vệ cho ngôi nhà.

4. Sắp xếp các vách ngăn phù hợp

Vách ngăn không thẳng hàng cũng có thể dẫn đến các vấn đề về kết cấu. Các giá đỡ vách ngăn nên được sắp xếp và thiết kế đúng cách để hỗ trợ truyền tải trọng vào các điểm nối của vách ngăn.

5. Tính toán sự giãn nở vì nhiệt của vách ngăn. 

So với các hệ thống bê tông hoặc gạch, hệ thống vách ngăn có hệ số mở rộng giãn nở nhiệt cao hơn. Do vậy, hệ thống vách ngăn cần phải được tính toán sự giãn nở dự kiến của các vách ngăn do sự thay đổi của nhiệt độ. Mối nối giữa các vách ngăn phải đủ rộng để điều tiết sự giãn nở do nhiệt và các hoạt động khác biệt giữa các vách ngăn. Kích thước khớp nối có thể thay đổi từ một phần tư inch rộng cho các vách ngăn nhỏ đến một inch rộng với các vách ngăn lớn hơn. Các yếu tố ảnh hưởng kích thước khớp nối bao gồm kích thước vách ngăn, vị trí vách ngăn trên tòa nhà và các yếu tố về sức tải.

6. Hoàn thiện lắp đặt bằng phụ kiện

Vật liệu bít kín phải được đặt vào để đảm bảo khả năng kết nối bền vững và mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn không khí, độ ẩm vào phẩn lõi của vách ngăn.

Rất mong qua bài viết này sẽ có lợi cho bạn. Thấy hay hãy share ! xin cảm ơn !